OUR PRODUCT

ชื่อผลิตภัณฑ์

Compact Dry TCR

แบรนด์

SHIMADZU DIAGNOSTICS CORPORATION


คำอธิบาย

เป็นจานอาหารเลี้ยงเชื้อสำเร็จรูป สำหรับการตรวจหาจำนวนแบคทีเรียทั้งหมด ประกอบด้วยอาหารเลี้ยงเชื้อสำเร็จรูปแบบแห้ง non-selective medium และสารบ่งชี้ที่มีความจำเพาะเจาะจง สามารถรายงานผลการทดสอบได้อย่างรวดเร็วภายใน 24 หรือ 48 ชั่วโมง

คุณสมบัติ

  • หลังจากหยดตัวอย่าง 1 มล. ลงไปบนเพลท ตัวอย่างจะกระจายตัวอัตโนมัติภายใน 2-3 วินาที โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม
  • บรรจุในซองที่ผลิตจากอลูมิเนียม ภายในมีแผ่นดูดความชื้น และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกรมมา
  • ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 5 เซนติเมตร พื้นที่การเจริญเติบโต 20 ตารางเซนติเมตร
  • ตัวเพลทผลิตจากพลาสติกประเภท Polystyrene พร้อมฝาปิดแบบใสที่มีความแข็งแรง และป้องกันการปนเปื้อนข้าม
  • อายุการใช้งาน 18 เดือน จากผู้ผลิต เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1-30 °C
  • การกำจัดสามารถฆ่าเชื้อด้วยหม้อนึ่งแรงดันไอน้ำ (Autoclave) อุณหภูมิ 121 °C นาน
    30 นาที
  • สามารถวางเพลทซ้อนทับได้ไม่จำกัดจำนวน ทำให้ประหยัดพื้นที่ในตู้บ่ม
  • สามารถนับจำนวนแบบคาดคะเนได้ โดยนับ 3-4 ช่อง หาค่าเฉลี่ยแล้วคูณด้วยขนาดพื้นที่ทั้งหมด (1 ช่องมีพื้นที่เท่ากับ 1x1 ซม. โดยดูช่องสี่เหลี่ยมด้านหลังจาน)
  • มีเอกสารรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ (Certificate of Analysis / COA)
  • เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยโรงงานที่ได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001:2000

ข้อมูลจำเพาะ

  • Target organism : Total Viable Counts (TVC) or Aerobic Counts
  • ระยะเวลาบ่ม : อุณหภูมิ 35 + 1 oC (for all food matrices except dairy products)
          อุณหภูมิ 35 + 1 oC or 32 + 1 oC (for dairy products)
  • การเก็บรักษา (Storage temperature) : เก็บที่อุณหภูมิห้อง (อุณหภูมิ 1-30 °C)

Approved

  • อยู่ระหว่างการขอการรับรอง AOAC PTM certification

Package

  • Compact Dry “Nissui” TCR แบบ Box จำนวน 40 plates
  • Compact Dry “Nissui” TCR แบบ Case จำนวน 240 plates
    (ภายในซองบรรจุ 4 เพลทต่อ 1 ซอง)